Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả? 5 mô hình kinh doanh vốn ít bạn nên biết?

Nhiều người thường nghĩ rằng kinh doanh chỉ dành cho những người giàu có, cần có nguồn vốn lớn và nhân lực đông đảo. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Luôn tồn tại những mô hình kinh doanh phù hợp với mọi người, bất kể số vốn ít hay nhiều. Dưới đây,Chunho Korea sẽ đưa ra một số gợi ý về mô hình kinh doanhđầu tư vốn ít đang được ưa chuộng và mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kinh doanh thời trang

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm mới và làm đẹp cho bản thân ngày càng tăng. Đặc biệt, phụ nữ luôn có nhu cầu mua sắm quần áo không bao giờ hết. Đây là cơ hội kinh doanh tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu vốn hạn chế để mở cửa hàng, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Một số mặt hàng trong kinh doanh trực tuyến bạn có thể tham khảo như đặt hàng từ Taobao, kinh doanh đồ cũ, kinh doanh đồ tự thiết kế và may bán… Ngoài ra, bạn cũng có thể mở lớp dạy may, dạy thiết kế hoặc bán các video hướng dẫn móc len…

 

quần áo

2. Kinh doanh đồ ăn, nước uống

Nếu bạn có kỹ năng nấu ăn giỏi và đam mê nấu nướng, tại sao không nghĩ đến việc kinh doanh đồ ăn? Bạn có thể tận dụng việc nấu ăn tại nhà và sử dụng các nền tảng và ứng dụng bán đồ ăn như Grab, Loship, Baemin, Gojek… để quảng bá sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng bá trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram để thu hút nhiều người biết đến đồ ăn của bạn.

Đối với nước uống, bạn có thể kinh doanh theo hình thức take-away (mang đi). Với một khoản vốn nhỏ, bạn có thể khởi động mô hình kinh doanh này, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và mang lại thu nhập tốt.

Kinh doanh đồ ăn và nước uống luôn là mô hình dễ thu hút khách hàng nhất vì nhu cầu ăn uống tại chỗ, tại nhà, tại các khu vui chơi, địa điểm không cố định… ngày càng tăng. Đặc biệt, với những người đi làm bận rộn với công việc, việc có thể mua đồ ăn, đồ uống mang đi là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian của họ.

vônít kinh doanh gì hiệu quả

3. Kinh doanh sản phẩm handmade

Ít ai biết rằng, các nguyên liệu được sử dụng để làm sản phẩm handmade thường rất phổ biến và giá thành thấp. Tuy nhiên, khi được hoàn thiện, những sản phẩm này có giá bán khá cao do công sức và thời gian mà người thợ đã đầu tư vào chúng. Vì vậy, nếu bạn có thời gian dồi dào, tại sao không thử mô hình kinh doanh sản phẩm handmade? Thời gian bạn dành để làm sản phẩm sẽ tương ứng với thu nhập của bạn, và “một vốn bốn lời” là một câu nói đùa thường được những nghệ nhân truyền tai nhau.

Trong kinh doanh sản phẩm handmade, bạn cần đầu tư thời gian để nghiên cứu và tạo ra những yếu tố độc đáo và riêng biệt của chính mình, để thu hút khách hàng. Các sản phẩm có thể là đồ len, tranh vẽ, xà phòng, nến thơm, tùy chỉnh quần áo, giày dép… Càng độc đáo và sáng tạo, càng có khả năng thu hút người dùng.

vônít kinh doanh gì hiệu quả

4. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Nếu bạn đam mê và muốn kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, dưới đây là một số gợi ý từ Chunho Korea dành cho bạn:

  1. Học nghề về các dịch vụ làm đẹp: Bắt đầu bằng việc học và luyện tập về các dịch vụ như làm nails, cắt tóc, trang điểm… Phát triển kỹ năng và tạo sự thành thạo trong việc thực hiện các dịch vụ này, sau đó bạn có thể mở một tiệm nhỏ cho riêng mình.
  2. Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm: Nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, bạn có thể mở lớp dạy hoặc chia sẻ kiến thức qua việc quay vlog. Điều này không chỉ mang lại thu nhập mà còn giúp tăng độ nhận diện cá nhân của bạn.
  3. Đánh giá và review các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp: Bạn có thể viết đánh giá và review các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Điều này cũng có thể mang lại thu nhập và tăng cường sự nhận biết của bạn trong ngành.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau trong lĩnh vực làm đẹp, hầu hết không mang nhiều rủi ro và cung cấp nguồn thu nhập ổn định với mức vốn khởi nghiệp ít.

vônít kinh doanh gì hiệu quả

5. Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu không còn là khái niệm xa lạ đối với người Việt. Việc thấy các chuỗi cửa hàng nhượng quyền của các thương hiệu trên đường phố đã trở nên phổ biến, và nhượng quyền đã mở rộng từ lĩnh vực đồ ăn, nước uống đến cửa hàng thời trang, cửa hàng tiện lợi.

Kinh doanh theo mô hình nhượng quyền, bạn không cần phải đầu tư chi phí cho việc xây dựng thương hiệu, mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, cùng với độ nhận diện cao của thương hiệu. Có nhiều thương hiệu nhượng quyền có chi phí đầu tư thấp và quyền lợi cao mà bạn có thể tham khảo, như mô hình nhượng quyền “Tiệm chăm sóc sức khoẻ Chunho Korea” của thương hiệu Chunho Korea, các thương hiệu đồ uống, trà sữa, hay các thương hiệu đồ ăn khác.

vônít kinh doanh gì hiệu quả

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về các mô hình kinh doanh vốn ít cũng như sẽ thực hiện thành công các mô hình này. Để xem thêm nhiều bài viết khác, truy cập Cẩm nang sức khoẻ ngay nhé!


Chunho Ncare – Hệ thống phân phối chọn lọc hàng Hàn chính hãng

Trụ sở chính: Vincom Center Đồng Khởi, 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.125.696

Email: chunhokoreavietnam@gmail.com

Fanpage Hồng Sâm: https://www.facebook.com/chunhoncarevietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *