Hồng sâm là gì? So sánh sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm?

Hồng sâm là gì? Quy trình để làm ra nó như thế nào? Sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm là gì? Tại sao hồng sâm có giá cao hơn nhân sâm? Là những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được trong quá trình bán, tư vấn cho khách hàng. Bản thân những người làm nghề như Chunho Ncare cũng chưa dám nhận đã lĩnh hội hết về nhân sâm, hồng sâm nhưng từ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trơn hơn 15 năm qua chúng tôi xin đúc kết những vấn đề sau:

1. Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là một dạng nhân sâm tươi được xử lý thông qua quy trình công nghệ hiện đại. Để tạo ra sản phẩm hồng sâm chất lượng, quá trình sản xuất bao gồm các bước sau:

  1. Lựa chọn nhân sâm tươi: Chọn nhân sâm có tuổi đời khoảng 6 năm, được coi là giai đoạn tối ưu để thu hoạch nhân sâm với chất lượng cao.
  2. Tỉa bỏ rễ phụ: Loại bỏ các rễ phụ và các phần không cần thiết khác để tăng khả năng tập trung các chất dinh dưỡng chính trong nhân sâm.
  3. Hấp sấy: Nhân sâm được đưa vào lò hấp và tiến hành quá trình hấp sấy từ 3-6 lần. Quá trình này giúp loại bỏ độ ẩm từ nhân sâm và giữ lại các thành phần dinh dưỡng quan trọng.
  4. Kiểm định chất lượng: Sau quá trình hấp sấy, sản phẩm hồng sâm được kiểm định chất lượng để đảm bảo tiêu chuẩn về độ tươi, thành phần dinh dưỡng và hiệu quả sử dụng.
  5. Ép phẳng và đóng gói: Sau khi kiểm định, hồng sâm được ép phẳng và đóng gói vào các hộp bảo quản để giữ cho sản phẩm luôn tươi ngon và bảo quản được lâu.

Qua quy trình sản xuất kỹ lưỡng này, hồng sâm được tạo ra với chất lượng cao, có màu sắc da và ruột đỏ hoặc vàng nâu sẫm, và tỷ lệ nước chỉ còn dưới 14%.


Tin liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *